4 SAI LẦM KHI RỬA MẶT PHÁ HUỶ DA CỦA BẠN

Rửa mặt là một bước cơ bản trong chăm sóc da mà chúng ta đều thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên có những sai lầm thường gặp khi rửa mặt rất nhiều bạn mắc phải khiến cho da tệ hơn. Chính vì vậy bài viết hôm nay Bác sĩ Mã Phượng sẽ chia sẻ về 4 sai lầm khi rửa mặt phá hủy da của bạn. Cùng theo dõi bài viết này để rửa mặt đúng cách nhé.

Không phải tự dưng người ta sản xuất ra nhiều loại sữa rửa mặt khác nhau như vậy. Có loại sữa rửa mặt làm sạch nhẹ nhàng còn có những sữa rửa mặt làm sạch sâu hơn. Các bạn dựa trên tình trạng da của mình để lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp.

Chẳng hạn như da khô, nhạy cảm, đang sử dụng treatment, hoặc lúc rửa mặt buổi sáng thì nên chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, thuộc dòng sữa rửa mặt nhạy cảm sẽ làm sạch nhẹ nhàng phù hợp với da.

Còn nếu như da bạn đổ nhiều dầu, da mụn thì cần loại sữa rửa mặt làm sạch sâu hơn và chứa các thành phần tẩy da chết như salicylic acid, hoặc những thành phần giảm mụn viêm.

Chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da
Chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da

2. RỬA MẶT QUÁ NHANH, KHÔNG LÀM SẠCH KỸ

Có những bạn rửa mặt rất nhanh , cho sữa rửa mặt xoa xoa mấy cái trên da rồi xả nước làm sạch khoảng 15 – 20s,như vậy vừa không sạch vừa mất thời gian.Bạn nào  da dầu mụn rửa mặt nhanh như vậy rất dễ lên mụn.

Nên là chúng ta cần rửa mặt kỹ. Đặc biệt là các bạn da hỗn hợp, da dầu mụn vùng chữ T cần massage làm sạch kỹ hơn, chứ không phải vùng má các bạn nhé vì nhiều bạn rửa mặt chỉ tập trung mỗi 2 má thôi như vậy càng dễ bít tắc bụi bẩn bã nhờn và hình thành mụn đầu đen vùng chữ T này.

Các bạn tập trung làm sạch vùng chữ T nhiều hơn và  rửa mặt tầm 30s – 1 phút để làm sạch kỹ hơn.

Rửa mặt kỹ để đảm bảo da mặt sạch
Rửa mặt kỹ để đảm bảo da mặt sạch

3. CHÀ XÁT QUÁ MẠNH – LẠM DỤNG MÁY RỬA MẶT

Chà xát lên da mạnh thế này, hoặc lạm dụng sử dụng máy rửa mặt quá nhiều vì khi tác động mạnh lên da thế này vô tình tạo ma sát mạnh làm tổn thương về mặt da khiến cho da nhạy cảm hơn, yếu đi. Nếu như có động tác kéo dưới nhiều sẽ làm da chảy xệ trông già hơn.

Chúng ta dùng phần ngón tay xoay tròn rửa mặt nhẹ nhàng thì bụi bẩn bã nhờn sẽ được làm sạch.

Rửa mặt quá mạnh khiến da yếu đi, chảy xệ
Rửa mặt quá mạnh khiến da yếu đi, chảy xệ

4. RỬA MẶT BẰNG NƯỚC QUÁ NÓNG

Vào mùa đông thời tiết lạnh mọi người thường có thói quen rửa mặt bằng nước nóng. Việc rửa mặt bằng nước nóng sẽ lấy đi lớp lipid đóng vai trò dưỡng ẩm cho da khiến cho da bị mất nước,  nên là sau khi rửa các bạn sẽ thấy da bị khô căng.

Nếu trời lạnh thì chúng ta chỉ cần dùng nước đỡ giá thôi, sờ hơi âm ấm nhẹ  nhiệt độ tầm khoảng 32 34 độ,không cần dùng nước quá nóng các bạn nhé.

Và cũng đừng rửa mặt bằng nước quá lạnh trong mùa đông vì có thể làm liệt dây thần kinh mặt, làm mặt méo lệch, các bạn hãy cẩn thận nhé.

Không dùng nước quá nóng, quá lạnh để rửa mặt
Không dùng nước quá nóng, quá lạnh để rửa mặt

Trên đây là những thói quen rửa mặt khiến da bạn không thể cải thiện như mong muốn, để hiểu rõ hơn và biết thêm về những thói quen khác các bạn hãy xem ở video này nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=tVGBq1DQCCI

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *