RETINOL – SỬ DỤNG THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Chống lão hoá, trị mụn, giảm thâm nám,… đó chỉ là số ít những công dụng mọi người thường nghe về retinol. Nhưng retinol dùng có kích ứng không, hay sử dụng thế nào cho hiệu quả, mọi người cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Retinol thuộc nhóm retinoids thế hệ 1 , là dẫn xuất của vitamin A, vitamin A gốc rượu vì vậy mà khi bôi Retinol lên da cần oxy hóa chuyển đổi thành dạng retinaldehyde và tiếp tục chuyển hóa thành dạng Acid retinoic thì mới hoạt động ở trên da.

Retinol có tác dụng làm bình thường hóa quá trình sừng hóa cổ nang lông hỗ trợ trị mụn và ngừa mụn trứng cá. Kích thích tăng sinh collagen, tăng tái tạo tế bào làm trẻ hóa da.

Retinol chống lão hoá, căng bóng da
Retinol chống lão hoá, căng bóng da

2. Chọn nồng độ retinol

Để lựa chọn nồng độ retinol phù hợp thì cần xác định tình trạng da của mình. Nếu da nhạy cảm mà mới bắt đầu dùng thì sử dụng retinol 0,5% . Còn các bạn nền da khỏe có thể dùng luôn retinol 1.0.

Chọn nồng độ Retinol phù hợp tình trạng da
Chọn nồng độ Retinol phù hợp tình trạng da

3. Thứ tự bôi retinol trong chu trình chăm sóc da

Rất nhiều bạn không biết bôi retinol ở bước nào trong các bước chăm sóc da hàng ngày. Retinol các bạn nên bôi buổi tối, vì nó dễ bị oxy hóa dưới tia UV.

+ Giai đoạn mới bắt đầu dùng sẽ bôi sau bước dưỡng ẩm buổi tối. Da các bạn chưa quen nên dùng sau bước dưỡng ẩm để hạn chế kích ứng da.

+ Giai đoạn sau đã bôi retinol quen rồi nên dùng sau bước toner để retinol hấp thu tốt hơn và có tác dụng mạnh trên da . Lưu ý rằng retinol hoạt động tốt nhất trên nền da khô.Khi bôi toner bề mặt da khô mới bôi retinol.

Dùng dưỡng ẩm sẽ giảm kích ứng Retinol
Dùng dưỡng ẩm sẽ giảm kích ứng Retinol

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng retinol, chị em hãy xem thêm ở video này nhé:  https://www.youtube.com/watch?v=3l2skdOOLFI

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *