RETINOL – 5 MẸO CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG

Trong những năm gần đây thì retinol rất phổ biến trong làm đẹp, nó được coi như một hoạt chất vàng trong làm đẹp da, giúp da mịn màng trẻ hóa, hạn chế mụn trứng cá. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm chứa retinol, rất dễ dàng mua được nó để sử dụng tuy nhiên khi mới dùng rất nhiều bạn gặp tình trạng kích ứng da như khô đỏ, bong tróc, nổi mụn nước. Để giúp các bạn hạn chế không gặp tình trạng kích ứng như vậy,hôm nay bác sĩ sẽ chia sẻ 6 mẹo cần biết trước khi dùng retinol nhé.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên lựa chọn bắt đầu từ nồng độ thấp retinol 0,5% . Nếu như bạn nào nền da khỏe hơn thì có thể dùng luôn retinol 1.0 .

Khi dùng nồng độ thấp nó sẽ hiệu quả chậm hơn nhưng hạn chế được tình trạng kích ứng, còn nồng độ cao sẽ giúp cải thiện nền da nhanh hơn tuy nhiên các bạn hãy lắng nghe làn da của mình không cần quá cố để dùng nồng độ cao.

Chọn nồng độ Retinol phù hợp
Chọn nồng độ Retinol phù hợp

2. CHO DA LÀM QUEN DẦN VỚI RETINOL

Chúng ta sẽ dùng retinol vào buổi tối sau khi thoa kem dưỡng ẩm. Khi kem dưỡng thẩm thấu bề mặt da khô rồi thì sẽ lấy 1 lượng nhỏ, tương đương với 1 hạt đậu tương cho các bạn dễ hiểu. Chấm đều 5 điểm trên khuôn mặt : trán – 2 má – mũi – cằm, sau đó thoa đều dể retinol thẩm thấu.

Khi mới bắt đầu nên dùng khoảng 2 lần / tuần thôi , để thăm dò xem phản của da mình thế nào . Nếu như da đã quen dần thì nâng dần lên bôi cách ngày sau đó là bôi hàng ngày để đạt hiệu quả trên da.

Bắt đầu dùng Retinol với lượng nhỏ
Bắt đầu dùng Retinol với lượng nhỏ

3. NHỮNG VÙNG DA NHẠY CẢM TRÊN MẶT CẦN TRÁNH BÔI RETINOL

Bởi vì cấu trúc da những vùng này mỏng và da nhạy cảm hơn các vùng khác. Vùng da quanh mắt, khóe mũi 2 bên, khóe miệng. Mình không chỉ tránh bôi retinol đâu mà thậm chí còn phải bôi dưỡng ẩm nhiều hơn những vùng này.

Tránh bôi Retinol vùng mắt
Tránh bôi Retinol vùng mắt

4. CẤP ẨM CHO DA

Giai đoạn đầu khi mới dùng , retinol ức chế tổng hợp ceramide bề mặt da vì vậy các bạn sẽ thấy da khô , dễ bong tróc hơn. Nên hãy lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm phục hồi da, cấp ẩm sâu cho da. Như serum chứa HA, B5,… Kem dưỡng cấp ẩm sâu chứa Glycerin, ceramide, propylen glycol, sodium PCA.

Để hạn chế kích ứng các bạn cần cấp ẩm cho da, bước này cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua khi mới dùng retinol nhé.

Dưỡng ẩm đầy đủ khi dùng retinol
Dưỡng ẩm đầy đủ khi dùng retinol

5. BẢO VỆ DA

Nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ da
Nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ da

Khi bôi retinol thì da sẽ nhạy cảm hơn với tia UV trong ánh nắng mặt trời vì vậy cần bảo vệ da bằng cách bôi kem chống nắng hàng ngày và che chắn kỹ bằng khẩu trang, mũ, kính để bảo vệ da được tối ưu nhất.

Trên đây là những bí quyết khi sử dụng retinol, mọi người hãy xem thêm những bí quyết khác ở đây nhé https://www.youtube.com/watch?v=bpvYiEgYTAQ

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *