MẸO TRỊ MỤN ẨN TẠI NHÀ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN – BÁC SĨ MÃ PHƯỢNG

Mụn ẩn không gây cảm giác sưng đau khó chịu tuy nhiên nó khiến cho bề mặt da sần sùi, không láng mịn nên một số bạn khá là tự ti vì mụn ẩn. Vì vậy trong bài viết hôm nay Bác sĩ Mã Phượng sẽ chia sẻ mẹo trị mụn ẩn tại nhà vô cùng đơn giản.

1. MỤN ẨN LÀ GÌ

Mụn ẩn là những nhân mụn ẩn ở dưới da, nguyên nhân hình thành mụn ẩn là do bã nhờn kết hợp với lỗ chân lông bị bít tắc làm cho bã nhờn không thoát ra được và đọng lại hình thành nhân mụn ẩn.
Có 2 loại mụn ẩn thường gặp : Mụn ẩn đầu trắng và mụn ẩn đầu đen.
Mụn ẩn dầu trắng có nhân mụn đóng kín, nó được hình thành bởi bã nhờn bị tắc nghẽn và tế bào chết ở trên bề mặt da bít lại.
Mụn đầu đen là do bã nhờn bụi bẩn đọng lại trong lỗ chân lông, đầu nhân mụn hở tiếp xúc với không khí bị oxy hóa nên sẽ thấy đầu mụn màu đen.

mun-an-la-gi-bac-si-ma-phuong

2. CÁCH TRỊ MỤN ẨN

– Làm sạch: Mụn ẩn hình thành do bã nhờn bụi bẩn bít tắc đọng lại trong lỗ chân lông nên cần phải làm sạch rất là kỹ bằng tẩy trang, sữa rửa mặt để loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn ở trên da.
– Tẩy da chết: Cần tẩy tế bào chết 2- 3 lần/ tuần giúp lỗ chân lông thông thoáng.
– Kem bôi mụn: Adapalene được lựa chọn chủ yếu để giải quyết mụn ẩn bởi vì vừa trị mụn hiệu quả vừa đỡ kích ứng hơn những dòng khác.
Nó có tác dụng là làm bình thường quá trình sừng hóa cổ nang lông, gom cồi mụn và đẩy nhân mụn. Quá trình đẩy nhân mụn này sẽ diễn ra trong khoảng 8 – 12 tuần. Các bạn nên để nhân mụn tự đẩy lên và rụng đừng nặn mụn nha vì nặn mụn sẽ để lại thâm rất lâu và trường hợp nặn sót nhân còn có thể bị viêm nữa.

cach-tri-mun-an-bac-si-ma-phuong

Trị mụn là cả một quá trình vì vậy các bạn cần kiên trì mới có hiệu quả. Để xem cách sử dụng kem trị mụn ẩn các bạn tham khảo tại đây nhé. Chúc các bạn sớm trị mụn thành công:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *