MẸO KHẮC PHỤC THÂM ĐỎ NHANH CHÓNG – BÁC SĨ MÃ PHƯỢNG

Sau khi kết thúc một quá trình trị mụn và mụn đã hết rồi nhưng trên da vẫn còn để lại nhiều vết thâm. Giải quyết thâm mụn cũng đau đầu không kém gì trị mụn, có 2 loại thâm mụn thường gặp trên da là thâm mụn đỏ và thâm mụn đen. Trong bài viết hôm nay Bác sĩ Mã Phượng sẽ chia sẻ mẹo khắc phục thâm đỏ nhanh chóng.

1. THÂM ĐỎ LÀ GÌ ? TẠI SAO LẠI BỊ THÂM ĐỎ

Thâm đỏ còn gọi là PIE – hồng ban sau viêm. Khi có tổn thương mụn viêm ở trên da, nặn mụn khiến cho da tổn thương thì thường kèm mạch máu tăng sinh ở vị trí đó. Những bạn có tông da trắng, sáng màu hơn thường sẽ gặp tình trạng thâm đỏ này. Vậy nên những bạn mà có tông da trắng bị mụn trứng cá hạn chế nặn mụn thôi bởi vì rất dễ để lại những vết thâm đỏ này.

tham-mun-do-bac-si-ma-phuong

2. TRỊ THÂM ĐỎ

Khi da chúng ta đang bị thâm đỏ này là da của chúng ta đang bị tổn thương, da yếu hơn nên sẽ ưu tiên những sản phẩm giúp phục hồi da, giúp da khỏe hơn.
– Chúng ta nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm phục hồi da trước để hàng rào bảo vệ da của chúng ta khỏe hơn như là : B5, B3, Peptide,….

san-pham-tr-tham-mun-do-bac-si-ma-phuong

– Kèm theo đó các bạn hãy sử dụng thêm những sản phẩm giúp mờ thâm đỏ và giảm viêm : Azelaic acid, Niacinamide, Tranexamic Acid .
– Ngoài ra các bạn cần kết hợp làm sạch nhẹ nhàng đừng cố chà xát lên bề mặt da vì da của chúng ta đang bị tổn thương. Đừng quên là cần phải dùng kem chống nắng hàng ngày bảo vệ da nữa nhé.

ket-hop-cac-san-pham-tri-tham-mun-do-bac-si-ma-phuong

Chỉ cần các bạn chăm chỉ và kiên trì sử dụng hàng ngày thì sớm cải thiện được tình trạng thâm mụn của mình thôi. Các bạn có thể theo dõi thêm video cách trị thâm mụn đỏ tại đây nhé.


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *