MẸO CHỌN SERUM CHO DA DẦU MỤN

Các bạn đang bị mụn trứng cá hay thâm mụn rất mong muốn hết mụn và hết thâm nhanh thì đừng bỏ qua serum trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Trong bài viết hôm nay Bác sĩ Mã Phượng sẽ bật mí mẹo chọn serum cho da dầu mụn. Để các bạn dễ dàng lựa chọn bác sĩ sẽ chia thành những nhóm serum giải quyết vấn đề của da dầu mụn thường gặp : da đổ dầu, mụn trứng cá, thâm mụn.

Có một sự thật là khi da bị thiếu ẩm thì lại tăng bài tiết nhiều dầu nhờn. Nếu da bạn nào đang đổ dầu nhiều có thể là do bị thiếu ẩm vì vậy mà các bạn cần dùng serum HA để giúp cấp ẩm cho da tức thì.
Ngoài ra thành phần niacinamide, zinC có tác dụng điều tiết lượng bã nhờn trên da, giúp giảm dầu nhờn, bề mặt da đỡ bóng dầu hơn. Ngoài ra khi sử dụng niacinamide lâu dài còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông nữa.

serum-niacinamide-thu-nho-lo-chan-long-bac-si-ma-phuong

2. Serum hỗ trợ và đặc trị mụn

Serum sẽ chứa những hoạt chất có tác động mạnh hơn trên bề mặt da giúp cải thiện tình trạng mụn ẩn, mụn viêm, dày sừng bít tắc lỗ chân lông.

– BHA, AHA sẽ giúp phá vỡ liên kết tế bào sừng làm chúng bong tự nhiên hạn chế tình trạng bít tắc cổ nang lông gây mụn trứng cá.
– RETINOIDS làm bình thường hóa quá trừng sừng hóa cổ nang lông, ức chế sự hoạt động vi khuẩn P.acnes, gom cồi mụn , đẩy nhân mụn và kiểm soát mụn trứng cá.
– Chiết xuất rau má và diếp cá, giúp hỗ trợ giảm mụn viêm, làm dịu và phục hồi da tổn thương.
Tùy vào từng loại mụn trên da các bạn hãy lựa chọn serum phù hợp nhé.

serum-retinol-paula-choice-bac-si-ma-phuong

3. Serum trị thâm mụn

Các bạn sẽ thấy là có 2 loại vết thâm mụn thường gặp là : Thâm mụn đỏ và thâm mụn đen

– Đối với thâm mụn đỏ là do tổn thương các mạch máu dưới da nên chúng ta sẽ ưu tiên serum chứa thành phần phục hồi da như Niacinamide, B5, Peptide. Khi da khỏe hơn thì vết thâm đỏ cũng được cải thiện.
– Đối với thâm mụn đen do tăng sắc tố sau viêm chúng ta sẽ dùng những hoạt chất giúp làm sáng da và ức chế tổng hợp sắc tố đen melanin trên da như Tranexamic acid, Arbutin, Vitamin C,…

tinh-chat-paula-s-choice-lam-mo-tham-nam-va-deu-mau-da-30ml-bac-si-ma-phuong

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình loại serum phù hợp. Để tham khảo thêm về cách dùng các loại serum trên các bạn tham khảo video tại đây nhé:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *