COLLAGEN – 4 BÍ MẬT GIÚP CHỊ EM KHÔNG MẤT TIỀN KHI SỬ DỤNG

Bí kíp chống già, giúp da trẻ hóa không thể không nhắc đến collagen.Có rất nhiều hiểu lầm collagen khiến cho bạn mất tiền mà không hiệu quả. Hãy cùng bác sĩ tìm hiểu 4 điều bí mật về collagen trong bài viết này nhé.

Collagen bản chất là protein , mà protein kích thước phân tử lớn nên không thể nào hấp thu qua bề mặt da được, và trong cấu trúc da của chúng ta thì collagen nằm sâu ở lớp trung bì nên kem bôi collagen, mặt nạ collagen là một hình thức quảng cáo thương mại. Khi bạn bôi kem hoặc đắp mặt nạ collagen nó chỉ đóng vai trò như 1 lớp dưỡng ẩm trên bề mặt chứ không hấp thu qua da.

Đắp mặt nạ không giúp bổ sung collagen qua da
Đắp mặt nạ không giúp bổ sung collagen qua da

2. Loại Collagen hấp thu tốt và có hiệu quả nhất

Nếu uống collagen nguyên chất, khi vào cơ thể sẽ được phân cắt nhỏ thành amino acid, các amino acid này chính là nguyên liệu để cơ thể chúng ta tổng hợp ngược trở lại thành collagen.

Đây cũng chính là lý do mà hiện nay nhờ các công nghệ hiện đại người ta tạo ra những loại collagen peptide hay còn gọi là collagen thuỷ phân , collagen được phân cắt ra thành phân tử nhỏ giúp cơ thể hấp thu và tổng hợp dễ dàng hơn,nên các bạn hãy chọn collagen peptide nhé.

Collagen Peptide giúp cơ thể hấp thu tốt nhất
Collagen Peptide giúp cơ thể hấp thu tốt nhất

3. Uống collagen cần uống kèm vitamin C để hiệu quả hơn

Vitamin C rất quen thuộc với mọi người,nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chúng ta khoẻ mạnh, là chất chống oxy hoá mạnh khử các gốc tự do giúp cơ thể trẻ hoá hơn. Ngoài ra vitamin C đóng vai trò quan trọng giúp kích thích và tăng tổng hợp collagen, nó giúp các amino acid kết dính với nhau tạo thành collagen, vitamin C như keo dính để gắn chúng lại với nhau thành chuỗi.

Trên thị trường hiện nay có 1 số loại collagen có sẵn cả vitamin C trong đó. Nhưng có những loại thì không có vitamin C. Các bạn mà mua dùng hãy để ý bảng thành phần của collagen mình uống, nếu chưa có vitamin C thì mình sẽ bổ sung thêm vitamin C để tăng hiệu quả tổng hợp collagen cho cơ thể.

Kết hợp Vitamin C và Collagen sẽ hiệu quả hơn
Kết hợp Vitamin C và Collagen sẽ hiệu quả hơn

4. Có nhiều type collagen, cần chọn loại phù hợp

Cơ thể của chúng ta có ít nhất 16 type collagen khác nhau. Collagen type 1 , 2 , 3 và 4 chiếm tỷ lệ nhiều nhất đến 90% so với các type còn lại.

Collagen type 1 và 3 là thành phần trong cấu trúc da và dây chằng. Muốn đẹp da, cải thiện tình trạng lão hoá, giúp da đàn hồi và hạn chế nếp nhăn thì khi sử dụng sản phẩm bạn chọn collagen type 1 và 3 nhé

Còn collagen type 2 và 4 đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc sụn, khớp xương. Vì vậy khi có vấn đề về sụn, khớp chúng ta sẽ lựa chọn collagen type 2 và 4 để hiệu quả hơn.

Tuỳ từng vấn đề của cơ thể chúng ta sẽ lựa chọn type collagen phù hợp để tránh sử dụng nhầm mà không đạt kết quả như kỳ vọng.

Bổ sung Collagen đúng loại cơ thể cần
Bổ sung Collagen đúng loại cơ thể cần

Trên đây là 4 bí mật về collagen để tránh bạn lãng phí tiền, để biết thêm về collagen, bạn hãy ấn xem thêm ở video này nhé https://www.youtube.com/watch?v=-tnvqd7JIGo

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *