CÁCH BÔI KEM CHỐNG NẮNG – BÔI KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH

Kem chống nắng có thể được coi là một vật “bất ly thân” với những tín đồ “mê” chăm sóc da. Thế nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết tại sao da vẫn bị nám, tàn nhang và không đều màu. Có thể nguyên nhân là do các bạn sử dụng kem chống nắng không đúng cách nên không đạt được hiệu quả tốt nhất.
Để có thể tự tin sử dụng kem chống nắng đúng cách, hiệu quả và an toàn, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Kem chống nắng bảo vệ da của chúng ta như thế nào?

Kem chống nắng sẽ bảo vệ da của chúng ta khỏi tác động của tia UV. Có 3 loại tia UV : UVA, UVB và UVC . Tia UVC đã được tầng ozon chặn lại và không thể tác động lên da của chúng ta.
– Tia UVA tác động sâu vào dưới da, tác động đến lớp trung bì của da làm đứt gãy các sợi collagen và elastin làm cho da lão hóa sớm: da mất đi sự đàn hồi, chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn. Khi trời mưa, trời râm tia UVA lại càng nhiều, vì vậy ngay cả khi trời không nắng vẫn phải dùng kem chống nắng.
– Tia UVB tác động nông hơn gây nên những hiện tượng trên da như bỏng nắng, sạm da.
Ngoài tia UV tác động đến da người ta còn nghiên cứu thấy rằng phổ ánh sáng cũng ảnh hưởng đến da của bạn, phổ ánh sáng chia làm 2 loại là ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng không nhìn thấy. Đặc biệt là phổ ánh sáng xanh là ánh sáng được phát ra từ mặt trời hoặc các nguồn sáng nhân tạo như đèn, tivi, máy tính, điện thoại,…nó cũng làm da mất đi sự đàn hồi lão hóa chảy xệ hoặc xuất hiện nám tàn nhang.
Vậy nên một số kem chống nắng mới thường có thêm thành phần giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh này, tuy nhiên loại kem chống nắng này nó sẽ đắt hơn so với kem chống nắng bình thường.
.

kem-chong-nang-bac-si-ma-phuong

Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Nhiều người thắc mắc bôi kem chống nắng nhưng da vẫn bị nám , tàn nhang, lão hóa nhanh là do bôi chưa đủ lượng. Nếu bôi không đủ lượng thì kem chống nắng cũng không bảo vệ được da của mình.
Trong các nghiên cứu để kem chống nắng bảo vệ được da cần bôi đủ lượng là 2mg/ cm2. Thường khi bôi lên da mặt, bạn chỉ cần 1g/ lần bôi.
Để dễ dàng hơn trong việc lấy kem chống nắng thì các bạn có thể đo bằng đơn vị đốt ngón tay – FTU , 1 FTU tương đương với 0,5g. mỗi lần bôi các bạn sẽ lấy 2 đốt ngón tay là đủ.
Khi bôi các bạn chấm nhiều điểm nhỏ trên da rồi mới vỗ đều để kem chống nắng tản đều trên da mặt hơn. Cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 15 – 20 phút.
Nếu hoạt động ngoài trời cả ngày thì sau 2 – 3 tiếng nên bôi lại kem chống nắng để da của chúng ta được bảo vệ tốt hơn.

cach-boi-kem-chong-nang-bac-si-ma-phuong.png

Bôi kem chống nắng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất trên làn da của mình nhé.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về các món ăn lành mạnh, có lợi cho sức khỏe trong video này nhé:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *