BÍ QUYẾT TRỊ MỤN VIÊM HIỆU QUẢ TẠI NHÀ – BÁC SĨ MÃ PHƯỢNG

Mụn viêm là mụn khó xử lý nhất, vừa sưng đau lại vừa mất thẩm mỹ và dễ để lại thâm sẹo. Trong bài viết hôm nay Bác sĩ Mã Phượng sẽ bật mí bí quyết trị mụn viêm hiệu quả tại nhà.

1.Sản phẩm đặc trị mụn viêm

Để trị mụn viêm hiệu quả thì chắc chắn một điều là các bạn cần phải dùng thêm kem bôi trị mụn viêm để giúp giảm viêm se cồi mụn như là : Benzoyl Peroxide, kháng sinh, hoặc là Bezoyl peroxide kết hợp retinoids.

Nếu chỉ dùng benzoyl peroxide đơn thuần rất dễ bị chai mụn, còn kháng sinh đơn thuần thì có rất nhiều bạn kháng thuốc vì vậy mà sẽ không đáp ứng. Bác sĩ luôn ưu tiên thành phần phối hợp Benzoyl Peroxide và retinoids vừa giúp giảm viêm mà còn se cồi mụn gom nhân mụn, hạn chế hình thành sẹo do mụn. Các bạn có thể dùng Epiduo hoặc Azaduo để chấm mụn.

san-pham-dac-tr-mun-viem-bac-si-ma-phuong

Với những bạn có tình trạng mụn viêm diện rộng thì các bạn có thể bôi lớp mỏng vùng mụn thay vì chấm mụn. Và đừng quên là cần phải kết hợp dưỡng ẩm phục hồi đi kèm để hạn chế tình trạng kích ứng kem bôi mụn nhé

2.Lưu ý khi trị mụn viêm

Để tình trạng mụn viêm tiến triển tích cực hơn các bạn cần tránh những điều này
– Không nặn mụn khi chưa có nhân : bởi vì chưa gom cồi dễ sót nhân làm cho mụn càng sưng viêm nặng hơn.
– Hạn chế sờ tay lên mặt : Tay của chúng ta rất nhiều vi khuẩn nếu không được làm sạch , nếu sờ tay lên mặt nhiều vô tình khiến cho tình trạng mụn viêm nặng hơn.
– Không soi gương nhiều : khi bị mụn viêm chúng ta chỉ mong nó xẹp thôi nên là rất để ý đến mụn, khi soi gương nhiều lại muốn sờ tay lên nặn hoặc tình trạng mụn nhiều quá lại càng stress nên giai đoạn này đừng soi gương nhiều các bạn nhé

luu-y-khi-tri-mun-viem-bac-si-ma-phuong

Hy vọng rằng video này sẽ giúp các bạn có thể xử lý những nốt mụn viêm hiệu quả tại nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm video chi tiết cách trị mụn viêm hiệu quả tại nhà tại đây nhé:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *