BẬT MÍ CÁCH CHĂM SÓC DA MÙA HANH KHÔ HIỆU QUẢ

Mùa đông khô hanh khiến da chúng ta bị nứt nẻ, bong tróc, thậm chí là chảy máu gây ra bất tiện trong công việc và sinh hoạt. Vậy chăm sóc thế nào để da không khô căng nhạy cảm nhỉ, chị em hãy xem trong bài viết này nhé.

1. Uống đủ nước

Vào mùa đông chúng ta thường có xu hướng uống ít nước vì không phải hoạt động nhiều, việc này vô tình dẫn đến khiến cho cơ thể thiếu nước, gây ra hiện tượng như khô môi, da nứt nẻ,… Vậy nên dù thời tiết thế nào chúng ta vẫn nên uống đủ ít nhất 2L nước 1 ngày nhé.

Uống đủ nước mỗi ngày
Uống đủ nước mỗi ngày

2. Dưỡng ẩm

Đây là bước quan trọng nhất để giữ 1 làn da đủ ẩm. Nếu chỉ uống nước thôi sẽ không đủ bởi cơ thể cũng không hấp thu được hết hoàn toàn lượng nước chúng ta thu vào. Chúng ta có thể bổ sung các sản phẩm chứa hyaluronic acid, panthenol, ceramide,… để dưỡng ẩm nhé.

Dưỡng ẩm cho da thường xuyên nhé
Dưỡng ẩm cho da thường xuyên nhé

3. Làm sạch

Vào mùa lạnh, ta nên làm sạch nhẹ nhàng hạn chế chà xát mạnh, đồng thời không dùng nước quá nóng vì có thể gây mất cân bằng cho da, khiến da đỏ và yếu, bong tróc. Mọi người cũng nên dùng những sản phẩm chăm sóc nhẹ nhàng, tránh những mỹ phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh khiến mất cân bằng pH da nhé.

Làm sạch da nhẹ nhàng
Làm sạch da nhẹ nhàng

Thời tiết vẫn đang khô hanh, chị em hãy tham khảo những điều trên để hạn chế bong tróc cho làn da. Để biết thêm về các biện pháp hạn chế bong tróc ửng đỏ mùa lạnh, chị em hãy xem thêm ở link này nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=DG5RJEkTDw0

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *