5 MẸO CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA DẦU MỤN – BÁC SĨ MÃ PHƯỢNG

Có những bạn dùng cả tuổi thanh xuân để tìm kem chống nắng chân ái. Bởi vì các bạn có làn da dầu mụn chọn kem chống nắng rất là cẩn thận chỉ cần chọn nhầm kem chống nắng thôi là da chúng ta nổi mụn rất nhiều. Vì vậy bác sĩ Mã Phượng tiếp tục hướng dẫn các bạn cách chọn kem chống nắng cho da dầu mụn đơn giản, hiệu quả.

Trên tuýp kem chống nắng sẽ có những từ oil free không chứa dầu, Non – comedogenic, non acnegenic, for oil skin, for acne skin. Những loại kem chống nắng này không gây nhân mụn phù hợp da dầu dễ nổi mụn.
Những bạn sở hữu làn da dầu mụn ưu tiên lựa chọn kem chống nắng có ký hiệu này trên tuýp kem nhé.

chon-kem-chong-nang-cho-da-dau-mun-bac-si-ma-phuong

2. Chọn Kem chống nắng có màng lọc chống nắng bảo vệ da tốt

SPF là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB, SPF 30 bảo vệ da khỏi 97% tia UVB, SPF 50 bảo vệ da khỏi 98% tia UVB . SPF càng cao thì khả năng bảo vệ tăng không đáng kể thậm chí còn gây bí da nặng mặt nên chỉ cần chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 là được.

Chỉ số PA thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA, chỉ số PA+++ chống tia UVA khoảng 90% và thời gian bảo vệ trên da khỏi tia UV khoảng 8 – 12 giờ.

chon-kem-chong-nang-co-mang-loc-chong-nang-bao-ve-da-tot-bac-si-ma-phuong

3. Chọn Kem chống nắng chứa thành phần kiềm dầu

Da dầu mụn thường tuyến bã hoạt động mạnh bài tiết nhiều bã nhờn nên khi sử dụng các sản phẩm kiềm dầu sẽ giúp giảm lượng dầu nhờn ở trên da, bề mặt da cũng sẽ ráo hơn.
Những thành phần kiềm dầu như là : Kaolin , ZinC Gluconate, Niacinamide,…

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được kem chống nắng phù hợp cho mình. Bác sĩ có làm video chia sẻ mẹo lựa chọn kem chống nắng da dầu mụn tại đây, các bạn tham khảo nhé:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *