4 LOẠI SERUM TRẮNG DA KHÔNG THỂ THIẾU

Để dưỡng trắng da mặt thì trong bước chăm sóc da hàng ngày các bạn không thể thiếu serum bởi vì serum ở dạng bào chế mà các hoạt chất thường có nồng độ cao và dễ hấp thu thẩm thấu qua da nên sẽ có hiệu quả hơn các loại dưỡng thông thường. Cùng bác sĩ Mã Phượng khám phá 4 loại serum trắng da hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay!

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, làm sáng và trắng da nhờ vào việc ức chế enzyme tyrosinase tổng hợp sắc tố đen melanin trên da.

Serum vitamin C nồng độ càng cao sẽ giúp giải quyết vấn đề sắc tố da nhanh hơn tuy nhiên khả năng kích ứng càng cao. Nên dùng trên nền da khỏe, mới đầu có thể dùng nồng độ 10%, nếu như da quen và khỏe có thể dùng 20 – 25%. Dựa vào tình trạng da của các bạn để chọn loại serum vitamin C phù hợp nhé

Serum vitamin C các bạn có thể dùng 2 lần vào sáng tối, ban ngày nếu dùng vitamin C sẽ tăng cường khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV, tăng hiệu quả chống nắng.

nen-dung-serum-vitamin-c-vao-luc-nao-la-phu-hop-nhat-bac-si-ma-phuong

2. SERUM NIACINAMIDE

Niacinamide giúp da phục hồi khỏe hơn và giúp sáng đều màu da, mờ thâm mụn nhờ vào cơ chế ức chế vận chuyển sắc tố melanin lên bề mặt da. Da ít vấn đề bạn hãy chọn niacinamide nồng độ 10%, hoặc cần cải thiện da nhiều hơn thì chọn nồng độ cao hơn là 20% .

Ngoài công dụng phục hồi và làm sáng da Bác sĩ vừa kể trên thì niacinamide còn giúp kiểm soát dầu nhờn trên da rất phù hợp với các bạn da mụn hoặc muốn cải thiện thâm mụn.

serum-niacinamide-bac-si-ma-phuong

3. SERUM TRANEXAMIC ACID

Tranexamic Acid được dùng để trị nám tương tự như hydroquinon, nó ít tác dụng phụ có thể dùng lâu dài được. Tranexamic làm mờ nám, sáng da, ngăn ngừa hình thành sắc tố đen trên da vì nó ức chế plasmin – một loại enzyme kích thích tổng hợp melanin khi da tiếp xúc với ánh mặt trời quá lâu và làm chậm quá trình chuyển hóa melanin.

Các bạn có thể lựa chọn nồng độ từ 3 – 5% để đạt hiệu quả nhanh. Và loại serum này dùng được cả buổi sáng và tối.

tranexamic-bac-si-ma-phuong

4. SERUM ARBUTIN

serum-arbutin-bac-si-ma-phuong

Arbutin là một dẫn xuất của Hydroquinon, nhưng nó không mạnh bằng và không gây độc tế bào sắc tố melanocyte như Hydroquinon. Arbutin có thể sử dụng lâu dài, hạn chế kích ứng trên da các bạn da nhạy cảm vẫn có thể dùng được.

Mong rằng chia sẻ vừa rồi có thể giúp các bạn lựa chọn được loại serum phù hợp với mình. Các bạn có thể xem video tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về các loại serum trên nhé:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *