3 SAI LẦM KHIẾN DA ĐEN SẠM

Chắc hẳn một số chị em đã không ít lần gặp phải tình trạng da bị đen sạm hơn, thậm chí có những chị em chăm sóc da cũng đều đặn nhưng vẫn gặp phải tình trạng này. Có thể các bạn đã mắc một trong những sai lầm sau khiến da đen sạm hơn. Hãy cùng xem hết bài viết này để xem những sai lầm đó là gì nhé.

Đã rất nhiều bạn gặp phải tình trạng này. Các bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm treatment mạnh cùng lúc Tretinoin, retinol, AHA, BHA,…. Nếu như da các bạn chưa kịp làm quen mà dùng nhiều như vậy rất dễ gặp phải tình trạng kích ứng da như ngứa, đỏ rát, nổi mụn nước, bong tróc,… Đây là biểu hiện da đang bị tổn thương, có hiện tượng viêm xảy ra cộng với tác động từ bên ngoài như tia UV sẽ xảy ra hiện tượng tăng sắc tố sau viêm, da bị sạm đen.

Với những sản phẩm đặc trị nặng đô này các bạn nên sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên da, để da làm quen từ từ đừng vội vàng nhé.

tay-te-bao-chet-bang-thien-nhien

2. PEEL DA SAI CÁCH

Peel da hay còn gọi là thay da sinh học chính là sử dụng hoạt chất hoá học acid với nồng độ phù hợp tác động lên bề mặt da làm bong lớp tế bào sừng già cỗi trên da.

Có những bạn tự peel da tại nhà không đúng cách rất dễ khiến da bị tổn thương như: chọn nồng độ quá cao, peel da liên tục cứ vài ngày lại peel, sau peel không dùng dưỡng ẩm phục hồi và chống nắng kỹ sẽ khiến cho da bị đen sạm. Vì khi peel đã loại bỏ tế bào sừng bề mặt như 1 phần lớp bảo vệ da nên da của chúng ta rất mỏng manh, nhạy cảm dễ tổn thương với tác nhân bên ngoài nên chúng ta cần bảo vệ da cẩn thận hơn.

peel-da-tai-nha

3. KHÔNG BÔI KEM CHỐNG NẮNG HOẶC BÔI SAI CÁCH

Chắc bạn không ngờ rằng 80% những vấn đề liên quan đến sắc tố da đều do tia UV trong ánh nắng mặt trời. Khi tia UV tác động lên da thì những tế bào sắc tố melanocyte ở dưới da sẽ kích thích tổng hợp sắc tố đen melanin. Nếu như da có nhiều sắc tố đen melanin thì da sẽ bị đen sạm, xuất hiện vết nám tàn nhang trên da.
Nếu như các bạn để da của mình tiếp xúc trực tiếp với nắng quá lâu cũng sẽ bị bỏng nắng và khiến da đen sạm. Vì vậy mà các bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Còn những trường hợp mà bôi kem chống nắng rồi mà da bị sạm đen. Có thể là các bạn bôi kem chống nắng chưa đúng : Như là không bôi đủ lượng kem chống nắng, cần khoảng 1g kem chống nắng mỗi lần bôi cho toàn mặt khoảng 2 đốt tay các bạn ạ. Nếu hoạt động ngoài trời nhiều sau 2 – 3 tiếng cần dặm lại kem chống nắng. Như vậy mới bảo vệ da được tối ưu.

boi-kem-chong-nang

Trên đây là 3 sai lầm phổ biến khiến da dễ đen sạm, để biết thêm về các nguyên nhân khác, chị em hãy xem thêm ở video này nhé:


Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *